Tết Kỷ Hợi 2019 sắp đến rồi, bạn đã chuẩn bị gì chưa?

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 nhỉ?! Cùng đếm ngược xem nhé. Vậy là sắp đến tết rồi, các bạn đã chuẩn bị gì cho Tết Kỷ Hợi đang đến chưa nào?!

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất của người Việt Nam. Hàng năm, Tết được tổ chức vào ngày mồng 1 tháng 1 theo âm lịch. Tết là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp bên nhau, cùng nhau đi chúc tết, thăm hỏi lẫn nhau và cùng cầu chúc cho một năm mới nhiều hạnh phúc và may mắn.

Ngày Tết chính thức chỉ gói gọn trong 3 ngày nhưng người ta thường chuẩn bị cho Tết từ trước đó rất lâu. Người người, nhà nhà sửa soạn đón tết.

Nét đẹp phong tục đón Tết của người Việt

tết 2019

Những phong tục trong ngày Tết là tiêu biểu cho truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc Việt. Nếu chúng ta phát huy tốt những thuần phong mỹ tục đó, từ gia đình ra xã hội, ai ai cũng đối xử với nhau trên thuận dưới hoà, kính già yêu trẻ… thì đất nước quê hương sẽ tươi đẹp, giàu mạnh, người người sống trong bình yên, hạnh phúc.

Vào những ngày Tết đến, người Việt Nam ta có phong tục đi chúc tết và thăm viếng ông bà cha mẹ, họ hàng, bạn bè,... Việc làm này là để gắn kết tình cảm gia đình trong họ hàng, tình cảm bằng hữu trong đời sống, hay là tình đồng nghiệp, mối quan hệ hợp tác trong công việc. Lời chúc tết thường là sức khỏe, phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn, mọi ước muốn đều thành công... Những người năm cũ gặp rủi ro thì động viên nhau tai qua nạn khỏi hay của đi thay người nghĩa là trong cái họa cũng tìm thấy cái phúc, hướng về sự tốt lành.

Thăm viếng họ hàng. Đến thăm những người bạn bè, đồng nghiệp và những người thân thiết với mình, chúc họ những câu tốt lành đầu năm mới. Những chuyến thăm hỏi này giúp tình cảm gần gũi hơn, gắn kết mọi người với nhau, xóa hết những khúc mắc của năm cũ, vui vẻ đón chào năm mới.

Rượu heo - Món quà chúc tết

Cùng với lời chúc tết thì khi đến chúc tết hay thăm viếng một ai đó, người Việt Nam có phong tục tặng quà cho nhau để chúc mừng năm mới. Mọi người sẽ chọn cho mình một món quà, được gọi là quà tết để gửi trao theo những tình cảm tốt đẹp của mình đến với người nhận. Món quà thường đi cùng những lời chúc sức khỏe, an lành, may mắn, thể hiện tấm lòng và sự tri ân của người tặng. Nhưng chọn quà như thế nào cho hợp lý, vừa thể hiện được tình cảm vừa phù hợp với túi tiền là băn khoăn của nhiều người.

ruou heo

Một món quà đẹp mắt, sang trọng và hàm chứa nhiều ý nghĩa may mắn thích hợp để tặng cho những người thân yêu trong gia đình hay những mối quan hệ thân thiết. Một thiết kế độc đáo, ấn tượng đang là xu hướng của những năm gần đây đó là Rượu phong thủy. Tùy theo mỗi năm, linh vật của năm đó là con vật nào thì sản phẩm rượu phong thủy sẽ mang hình ảnh của con vật đó. Năm nay là năm Kỷ Hợi, lấy từ ý tưởng đó, Rượu heo mang vẻ đẹp may mắn của heo linh vật, mang lại sự ấm cúng cho gia đình, cùng với những lời chúc sum vầy ý nghĩa ngày Tết.

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, RUOUPHONGTHUY.NET giới thiệu cho khách hàng những mẫu thiết kế Rượu heo nổi bật và sang trọng, cùng lời chúc ý nghĩa. Đến với Ruouphongthuy.net để được chọn những mẫu rượu heo mới nhất, đẹp nhất, ưng ý nhất.

Các bài viết liên quan