Rước may mắn vào nhà với Rượu Tứ Linh

Tứ Linh - Những linh vật huyền thoại

Nhắc đến “Tứ Linh” thì chắc hẳn ai cũng biết ngay đến bốn linh vật Long – Lân – Quy – Phụng, những linh vật từ lâu đã chiếm vai trò không hề nhỏ trong đời sống tinh thần của con người. Tứ Linh là biểu trưng của vẻ đẹp cao sang, phú quý, đồng thời cũng là vật phẩm có giá trị phong thủy cao, đem lại rất nhiều lợi ích cho người chủ. Chính vì thế mà có không ít người tìm mua tượng Tứ Linh hoặc nhiều loại vật phẩm phong thủy khác liên quan đến Tứ Linh để bài trí trong nhà hoặc nơi làm việc, hoặc coi tượng Tứ Linh là tặng phẩm phong thủy hết sức đặc biệt.

tứ linh phong thủy

Nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy của Tứ Linh


Như đã nói ở trên, Tứ Linh bao gồm 4 loài vật quý là Long – Lân – Quy (Rùa) – Phụng (Phượng). Theo truyền thuyết, biểu tượng Tứ Linh chính là bắt nguồn từ bốn linh thần Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Bốn linh thần này là tượng trưng cho đất trời, là hiện thân của 4 nguyên tố quan trọng: nước, lửa, đất và gió, mỗi linh thần sẽ cai quản và canh giữ 7 trong số 28 chòm sao chiếu mệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến con người và vạn vật.

Rượu tứ linh

Rượu tứ linh là loại rượu mang hình dáng của Tứ linh. Mỗi một sản phẩm là một tác phẩm đặc sắc, không chỉ mang chức năng rượu, đây còn là những vật phẩm phong thủy ý nghĩa rất được ưa chuộng.

1. Rượu Long (Rồng)


Mang hình dáng uy lực của con rồng, là linh vật mang quyền năng tối cao hơn các loài vật khác, Rồng được xem là con vật của trời. Rượu hình Rồng chính là vật phẩm để gửi gắm những ước nguyện về cuộc sống như cầu mưa thuận gió hòa, cầu bình an, cầu phồn thực,…. Chính vì thế mà người ta tin rằng Rượu hình Rồng sẽ mang đến những điều tốt lành, đại cát đại lợi cho mình khi bày trí nó trong nhà hay nơi làm việc.
Ngoài ra, Rượu Rồng còn mang lại Dương khí cùng với ý chí kiên cường, mang công danh, tài lộc và quyền lực đến cho người chủ.

rượu rồng

2. Rượu Lân (Kỳ Lân)


Với thiết kế theo hình ảnh của con Lân, là linh vật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng và quan niệm của dân gian, Rượu Lân mang đến những điềm lành, cầu mong thịnh vượng thái bình
Theo phong thuỷ, Lân là loài vật chuyên bảo vệ và canh giữ cửa ngôi nhà, miệng há to thu hút và trấn áp mọi loại hung khí vào nhà, nhất là khả năng hoá giải hung khí khi đối diện với cửa nhà khác, bị ngã ba, ngã tư, góc nhọn, đường vòng chiểu thẳng vào nhà. Vì thế, Rượu hình Lân phong thủy là vật phẩm mang lại sự bình an, yên vui, tránh được những điều xấu cho gia chủ.

rượu hình lân

3. Rượu Quy (Rùa)


Rượu hình Rùa có hình dáng con Rùa, là con vật duy nhất có thật trong tự nhiên trong số bốn loài vật thuộc bộ Tứ Linh. Rùa là một loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và khả năng sống trong một thời gian mà không cần tới thức ăn, vì thế nên Rùa thường được ví với tinh thần thanh cao, thoát tục.
Trong phong thuỷ, Rượu Rùa được xem là hội tụ của trời đất – âm dương. Rượu Rùa là biểu trưng cho sự trường thọ, sống lâu, biểu trưng cho sự vững chắc trong công việc, trên con đường công danh.

4. Phụng (Phượng)


Tương tự như ba loại rượu ở trên, Rượu hình Phượng được chế tác theo hình con chim Phượng Hoàng, được ví là loài chim đẹp nhất trong các loài chim. Trong nền văn hóa của các nước phương Đông, Phượng là một trong những linh vật tối cao sánh ngang với Rồng. Phượng tượng trưng cho vẻ đẹp, sự cao quý, tình yêu thương của người mẹ và ẩn chứa một sức mạnh huyền bí.
Rượu Phượng hoàng biểu thị cho đức hạnh, vẻ duyên dáng và thanh nhã. Nngười ta thường trưng bày hình Rượu Phượng hoàng để hiện quyền lực, sức mạnh và cầu thịnh vượng

ruou phuong hoang

Cách bài trí Rượu Tứ Linh hợp phong thuỷ


Cũng như nhiều vật phong thủy khác, Rượu Tứ Linh nên được bài trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc văn phòng để phát huy được tác dụng phong thuỷ là mang đến những điều đại cát đại lợi cho gia chủ. Tùy vào những lý do về tuổi tác, hướng nhà, mục đích phong thủy,… sẽ có cách đặt khác nhau. Tuy nhiên để đạt được nhiều điều cát lợi thì gia chủ nên lưu ý những điều dưới đây:
Vị trí đẹp nhất để đặt Rượu Tứ Linh là mặt bàn, bàn uống nước với phòng khách, bàn làm việc hoặc một chiếc bàn cao dùng để đặt rượu lên. Làm sao chủ nhà đảm bảo được độ cao của chiếc bàn hơn 1m, ngang tầm của người chứ đừng quá thấp hoặc quá cao thì sẽ không đẹp.
Rượu Tứ Linh có thể được đặt đối diện hoặc hơi chếch chéo với cửa chính hoặc cửa sổ, đảm bảo góc cạnh và khi nhìn vẫn có thể nhìn được tổng thể.

Các bài viết liên quan